PRECAST ดียังไง ไม่ดีจริงไหม มาดูกัน

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Precast กันครับ เราอาจจะได้ยินชื่อเสียงข้อ Precast กันมามากมายทั้งด้านดีด้านลบ งั้นเรามาเข้าใจมันกันครับ

Precast มากจาก Pre ( ก่อน ) บวกกับ Cast ( การหล่อ ) รวมกันก็คือ การหล่อก่อนนำมาก่อสร้างนั้นเอง ซึ่งมาจากตามโรงงานต่างๆที่ได้มาตราฐานรับรองซึ่งถ้ามองถึงข้อดีคือได้คุณภาพมาตราฐานมาจากโรงงานถ้าเรามาจากโรงงานที่ดี เช่น SCG หรืออื่นๆ เมื่อได้ชิ้นส่วนแล้วก็นำมาประกอบในโครงการบ้านต่างๆให้เป็นรูปเป็นร่างตามแบบ ไม่มีคาน ไม่มีเสา ใช้ผนังในการรับน้ำหนัก แต่ทั้งหมดถูกวิศกรออกแบบมาอย่างดี แข็งแรงปลอดภัย ระบบ Precast มีในบ้านเรามานานมากมาย ดังนั้นก็หมดความกังวลได้ในระดับหนึ่งแล้ว เรามาดูข้อดีของมันกัน ต่อ

ข้อดีของ Precast

 • สวยงามพร้อมให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มจำนวน เนื่องจากไม่มีเสามาบดบังสายตา การตกแต่งออกแบบจึงสะดวกมากสำหรับผู้อยู่อาศัย จัดวางเฟอร์ได้อย่างลงตัว
 • ได้มาตราฐานและคุณภาพสม่ำเสมอ หมดกังวลเพราะหล่อกันมาตั้งแต่โรงงาน ด้วยระบบคอมพิวเตอร์
 • กันร้อน กันเสียง ทนไฟ เพราะคอนกรีตทนความร้อนได้ดีกว่าอิฐมากมาย และยังเก็บเสียงได้ดีกว่าก่ออิฐฉาบปูนอีกด้วย
 • ค่าดูแลรักษาหายห่วง เพราะแข็งแรงทนทาน

แต่จากที่กล่าวมาก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้างเหมือนกันเช่นการต่อเติมหรือเจาะพนัง ควรจะปรึกษาวิศกรเพื่อความปลอดภัยในโครงสร้างเพราะ Precast ใช้พนังเป็นตัวรับน้ำหนักนั้นเอง แต่เมื่อมองถึงประโยชน์มันแล้วก็อาจจะเห็นว่ามันคือเทคโนโลยีแห่งอนาคตก็เป็นได้ครับ 
ขอบคุณภาพจาก https://www.pinterest.com/pin/349029039862242827/

หน้าหลัก

โครงการ

กิจกรรม

นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา

โครงการของ

โครงการทั้งหมด

บ้านเดี่ยว

บ้านแฝด

ทาวน์โฮม

บริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

 

277 อาคาร PS Building ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โทร. 02-969-2112

นโยบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการปรับเนื้อหาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า