เปี่ยมสุข อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ทั้งฝุ่น ทั้งควัน ทั้งอากาศที่ร้อนขึ้นในทุกๆ ปี ทั้งหมดนี้ส่วนหนึ่งเป็นผลพวงมาจากสภาวะโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น“เปี่ยมสุข” เราไม่รอช้าขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยอีกแรง โดยเริ่มตั้งแต่ที่สำนักงานใหญ่ ไปจนถึงสำนักงานขาย และภายในโครงการบ้าน.ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้บางจุดอาจจะดูเป็นจุดที่เล็กน้อย แต่ “เปี่ยมสุข” เชื่อว่าจะเป็นจุดเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่ถ้าทุกคนร่วมเปลี่ยนหรือสนับสนุนไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ได้โลกและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นกลับคืนมาแบบยั่งยืน

เปี่ยมสุขอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิดรักษ์โลกจะมีอะไรที่เป็นประโยชน์ที่จะช่วยในการลดโลกร้อนได้บ้างตามไปดูในแต่ละรูปกันได้เลยค่ะ

  • หลอดไฟ LED ช่วยประหยัดพลังงาน
    เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการใช้หลอดไฟ LED ช่วยในเรื่องประหยัดพลังงานได้ถึง 70 – 85% เมื่อเทียบกับหลอดทั่วไป และไม่เป็นอันตราย เพราะหลอดไฟ LED ไม่ต้องใช้ไอปรอท และฉาบสารเรืองแสงเหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือ หลอดตะเกียบ ไม่มีโลหะหนักเป็นสารประกอบ จึงไม่เป็นปัญหากับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงหลอดไฟ LED ไม่มีแสง หรือ รังสี UV ที่ส่งผลเสียต่างร่างกาย และยังมีอายุการใช้งานนานไม่ต้องเปลี่ยนหลอดไฟบ่อยๆ อีกด้วย
  • ต้นไม้จำนวนมากในโครงการเพื่อฟอกอากาศ
    “เปี่ยมสุข” ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวภายในโครงการเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้น เพื่อตอกย้ำความรักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม เราจึงยิ่งเพิ่มจำนวนต้นไม้ภายในโครงการให้มากขึ้นไปอีก เพื่อให้ต้นไม้ได้ช่วยฟอกอากาศ มอบความสดชื่น และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับลูกบ้านทุกคน
  • กระดาษทิชชู่สีน้ำตาล ที่ผลิตมาจากเยื่อกระดาษหมุนเวียน อบด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส สะอาด ปลอดภัย เหมาะกับการใช้เช็ดมือ ไม่ผ่านการใช้สารฟอกขาว สามารถย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญถ้าเราช่วยกันไม่ใช้แบบทิ้งๆ ขว้างๆ ก็จะยิ่งประหยัด ลดทั้งปริมาณขยะ และเงินในกระเป๋าก็ยิ่งเหลือเพิ่มขึ้น
  • เจลล้างมือแอลกอฮอล์แบบเติม
    เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 การใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวัน และใช้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว หรือขวดพลาสติก เปี่ยมสุขจึงงดการใช้ขวดแล้วทิ้งให้สิ้นเปลืองด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์แบบถุงมาเทเติม ดีกว่าการซื้อขวดใหม่มาแทนขวดเดิม สามารถลดการเพิ่มขยะไปได้อีกทาง
  • หลอดไบโอแพลนท์ หรือหลอดไบโอพลาสติก ที่ผลิตจาก PolyLacticAcid(PLA) เป็นโพลิเมอร์พลาสติกที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งทำมาจากวัตถุดิบที่สามารถทดแทนขึ้นมาใหม่จากธรรมชาติ ได้แก่ ข้าวโพด มันสำปะหลัง และอ้อย เป็นต้น ซึ่งหลอดถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้าเราสามารถเลี่ยงไม่ใช้หลอดได้ หรือเลี่ยงมาใช้หลอดที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติแบบนี้ได้ ตามที่หลากหลายร้านอาหารชั้นนำเริ่มรณรงค์กัน ก็จะช่วยลดขยะประเภทพลาสติกลงได้เป็นจำนวนมาก
  • กระดาษ ECO 
    “เปี่ยมสุข” เปลี่ยนจากการใช้กระดาษทั่วไป เป็นกระดาษรีไซเคิลจาก กล่องนม มีคุณสมบัติช่วยถนอมสายตา ลดการตัดต้นไม้ และสามารถย่อยสลายได้ง่าย อีกทั้งภายในองค์กรของปี่ยมสุขยังรณรงค์เรื่องการนำกระดาษที่ใช้แล้วมาใช้ซ้ำให้ครบทั้ง 2 ด้าน เป็นการช่วยประหยัดกระดาษเพิ่มขึ้นอีกด้วย
  • แผ่นรองเซ็น ECO 
    อีกหนึ่งจุดเล็กๆ ที่เปี่ยมสุขใส่ใจนั่นก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แผ่นรองเซ็นเอกสารที่ผลิตจากเศษไม้ที่เหลือใช้ ที่นอกจากภายนอกจะสวยงามแล้ว ยังถือว่าเป็นการลดทรัพยากรประเภทพลาสติกได้อีกด้วย
  • คัดแยกขยะ 
    การคัดแยกขยะ จะช่วยให้ปริมาณขยะลดลง เพราะเมื่อเราคัดแยกขยะที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้แล้ว จะทำให้เหลือปริมาณขยะเสียน้อยลง ทำให้ทรัพยากรไม่สูญเปล่า ง่ายต่อกระบวนการกำจัดขยะ และยังเป็นการคัดแยกขยะที่อาจจะเป็นอันตรายออกมาได้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของบุคคลที่ต้องนำขยะเหล่านี้ไปกำจัดได้อย่างถูกต้องต่อไป
    ภายในโครงการเปี่ยมสุขคัดแยกขยะเป็น 3 ประเภทคือ
    1. ขยะทั่วไป เป็นขยะย่อยสลายได้ยาก เช่น กล่องโฟม ถุงพลาสติก
    2. ขยะรีไซเคิล เป็นขยะที่สามารถนำกลับมาแปรรูปแล้วใช้งานได้อีกครั้ง เช่น แก้ว กระดาษ ลัง
    3. ขยะอันตราย เป็นขยะที่มีวัตถุหรือสารอันตรายปนเปื้อน เช่น หลอดไฟ ถ่านไฟฉาย และภาชนะบรรจุสารเคมีต่างๆ
  • E-brochure ลดการใช้กระดาษ 100%
    ในส่วนของด้านงานขาย เปี่ยมสุข ได้จัดทำเป็น E-brochure เพื่อให้ลูกค้าสามารถสแกนดู Brochure ออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนของตนเองได้ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาหรือส่งต่อให้กับคนทางบ้าน เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ทั้งยังเป็นการลดการใช้กระดาษที่จากเดิมต้องปริ้นออกมาเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นการประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ ลดกระบวนการผลิตไปได้อีกด้วย ดูน้อยลง

“THE REAL HAPPINESS IS FREEDOM”

“ความสุขที่แท้จริง คือความเป็นอิสระ”

หน้าหลัก

โครงการ

กิจกรรม

นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา

โครงการของ

โครงการทั้งหมด

บ้านเดี่ยว

บ้านแฝด

ทาวน์โฮม

บริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

 

277 อาคาร PS Building ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โทร. 02-969-2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

Save