ฮวงจุ้ยห้องนอน อะไรดี อะไรไม่ดี เรามาดูกัน

ห้องนอนเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตห้องหนึ่งเพราะเกือบ 1 ใน 3 ของชีวิตเราต้องใช้ไปกับห้องนอน หากจัดห้องตามความเชื่อ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน การจัดห้องให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วจิตใจก็แจ่มใสไม่ว่าจะเป็นก่อนนอนหรือเวลาตื่นนั้นเอง

ห้องนอนที่ดี

สำหรับห้องนอนที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องนอนควรจะอยู่หลังบ้านในส่วนที่ลับตาคนเพราะเชื่อว่าห้องนอนหน้าบ้านคือบริวารหลังบ้านคือประธานการย้ายห้องนอนไปอยู่ในส่วนหลังบ้านจึงเป็นเรื่องที่ดีเสริมสิริมงคล ความมั่นคงภายในบ้าน หากว่าทำไม่ได้ควรจะทำห้องให้มิดชิด หรือคนอื่นเข้าถึงได้ง่ายจนเกินไป

ห้องนอนที่ติดกับห้องครัว หรือ ตรงข้ามห้องครัว ด้วยเหตุผลว่านอกจากจะเป็นเรื่องของกลิ่น ควันแล้ว จะทำให้สุขภาพไม่ดี นอนไม่ค่อยหลับ ถ้าเป็นด้านความเชื่อจะทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่น วิธีแก้พยายามติดหน้าต่างภายในห้องนอนเพื่อระบายอากาศ

ห้องนอนใต้ห้องน้ำ ถือว่าไม่เป็นมงคลอย่างยิ่ง ตามความเชื่อจะทำให้อับโชค เสียสุขภาพ ขาดความรุ่งเรือง วิธีแก้หากย้ายห้องนอนไม่ได้แล้วจริงๆ ควรเลื่อนเตียงอย่าให้ตรงกับชักโคกจะเป็นการดี

ห้องนอนที่มากจากการต่อเติมระเบียงบ้าน ก็เป็นอีกห้องที่เชื่อว่าจะขาดความเจริญก้าวหน้า ไม่เป็นมงคล ชีวิตต้องเคลื่อนย้ายตลอดเวลา ทางที่ดีอาจจะใช้เป็นห้องทำงานก็ได้หรือห้องอื่นๆที่ไม่ใช่ห้องนอนแทน

ห้องนอนใต้บันได ไม่ควรไปนอนเพราะมีการขึ้นลงจะมีเสียงดังรบกวน สุขภาพในการนอนอาจจะไม่ดี ถ้าตามหลักความเชื่อจะทำให้เจ้าของห้องเป็นคนใจร้อน อารมณ์หงุดหงิดเป็นผลมาจากการนอน และขาดความก้าวหน้า เอาเปรียบ ทางที่ดีเอาไปทำห้องเอาไปเก็บก็ได้

ห้องนอนหลายประตู ตามความเชื่อคือจะมีแต่เรื่องวุ่นวายเช่นกันทางที่ดีควรปิดตายไปซะสำหรับประตูที่ไม่ได้ใช้

ทิศการวางเตียงตามฮวงจุ้ย

 • ทิศเหนือ เสริมด้านประสบความสำเร็จด้านการงาน
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เสริมด้านการค้าขาย
 • ทิศตะวันออก เสริมความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว
 • ทิศตะวันตก เสริมความมั่นคงด้านการงาน
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เสริมด้านสุขภาพ
 • ทิศใต้ เสริมด้านชื่อเสียง
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เสริมด้านคู่รักมั่นคง

ขอบพระคุณข้อมูลดีๆจากหนังสือ เคล็ดลับฮวงจุ้ยบ้านด้วยครับ


หน้าหลัก

โครงการ

กิจกรรม

นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา

โครงการของ

โครงการทั้งหมด

บ้านเดี่ยว

บ้านแฝด

ทาวน์โฮม

บริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

 

277 อาคาร PS Building ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โทร. 02-969-2112

นโยบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการปรับเนื้อหาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า