ติดแบล็คลิสต์ กู้บ้านได้มั้ย

คำถามยอดฮิต ติดแบลคลิทต์ กู้บ้านได้มั้ย?

ก่อนอื่นคำว่า แบลคลิทต์ เป็นคำที่ใช้พูดถึงคนที่มีประวัติไม่ดีในด้านการเงินหรือสินเชื่อที่เกิดจากการค้างชำระหนี้นั่นเองค่ะ โดยเริ่มต้น การยื่นเอกสารเพื่อการกู้สินเชื่อต่างๆ ที่เราเคยได้กู้มาก่อนที่เราจะติดแบลคลิทต์ ทางบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือที่เราติดปากกันว่า เครดิตบูโร จะมีข้อมูลของเราไว้อยู่แล้วดังนี้

1. ข้อมูลบ่งชี้ คือข้อมูลที่บ่งบอกถึงสถานะของลูกค้าหรือตัวบุคคล ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, เลขบัตรประจำตัวประชาชน และวันเดือนปีเกิด ส่วนกรณีที่เป็นนิติบุคคลจะเป็นชื่อ สถานที่ตั้ง และเลขทะเบียนนิติบุคคล

2. ข้อมูลสินเชื่อ คือข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ, สถานะของบัญชี เช่น สถานะปกติ, สถานะพักชำระหนี้, สถานีค้างชำระหนี้ รวมถึงประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมา เช่น ชำระตรงเวลาหรือล่าช้า หรือผิดนัดชำระ

ดังนั้นเมื่อมีคำถามว่าถ้าติดแบลคลิทต์แล้วจะสามารถกู้บ้านได้มั้ย ?

คำตอบคือ ยังไม่ได้จนกว่าจะมีการชำระปิดหนี้สินทั้งหมดและต้องรอหลังจากนี้ไปอีก 2-3 ปี ข้อมูลการติดแบลคลิทต์ของเราจึงจะหายไป โดยเราสามารถเช็คสถานะเครดิตบูโรเราได้ ที่สถาบันทางการเงินต่างๆ ที่เปิดให้บริการในการเช็คเครดิตบูโร ซึ่งระหว่างนี้เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของประวัติทางการเงินให้ดูดีขึ้นและเพื่อเพิ่มโอกาสในการกู้ ควรปฏิบัติตามนี้

 • เดินบัญชีธนาคารอย่างสม่ำเสมอ มีรายการเงินเข้าออกเป็นประจำ
 • ปิดบัญชีบัตรเครดิตต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้ เพื่อให้เห็นถึงวินัยในการใช้จ่าย และใช้จ่ายเฉพาะสิ่งจำเป็น
 • มีเงินเก็บภายในบัญชีมากระดับหนึ่ง
 • รักษาประวัติการผ่อนชำระรายการอื่นๆ ที่ยังมีอยู่ให้สม่ำเสมอ

  ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.home.co.th

“THE REAL HAPPINESS IS FREEDOM”

“ความสุขที่แท้จริง คือความเป็นอิสระ”

หน้าหลัก

โครงการ

กิจกรรม

นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา

โครงการของ

โครงการทั้งหมด

บ้านเดี่ยว

บ้านแฝด

ทาวน์โฮม

บริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

 

277 อาคาร PS Building ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โทร. 02-969-2112

นโยบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการปรับเนื้อหาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า